Chủ trương chinh sách |  Sơ đồ trang | Website link  | Liên hệ  
  Trang chủ
  Tìm kiếm
  Thông báo
THÔNG BÁO CHIÊU SINH
THÔNG BÁO CHIÊU SINH
Về việc mở lớp Bồi dưỡng cán bộ quản lý HTX năm 2012
  VB mới ban hành
Luật HTX 2012
Luật HTX năm 2003
Một số chính sách hỗ trợ khuyến khích phát triển HTX
Nghị định 193/2013
  Ảnh liên kết
  Thông tin cần biết
Giá vàng
Chứng khoán
Ngoại Tệ
Sổ xố kiến thiết
  Web Sở ban ngành
Vĩnh Long Portal
Sở kế họach đầu tư
Sở xây dựng
Sở Giao thông - Vận tải
Sở Thông tin và Truyền Thông
Bao Vinh Long online
  Số người truy cập
777
Tin Liên minh HTX VN
45 năm thực hiện lời Bác Hồ dạy 31/07/2009 12:00:00 a.m.
Ngày 28/4/1964, Bác Hồ về thăm Nhà máy Bóng đèn phích nước Rạng Đông (nay là Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông). Từ đó tới nay đã 45 năm, ngày 28/4 đã trở thành ngày truyền thống của Rạng Đông.

Ngày 28/4/1964, Bác Hồ về thăm Nhà máy Bóng đèn phích nước Rạng Đông (nay là Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông). Từ đó tới nay đã 45 năm, ngày 28/4 đã trở thành ngày truyền thống của Rạng Đông. Tư tưởng của Hồ Chủ tịch và những lời dạy của Người đã ăn sâu trong tâm khảm CBCNV Rạng Đông và dẫn lối chỉ đường để công ty vượt khó, giành nhiều thắng lợi nối tiếp.

Hồi đó, do Bác biết ở nhà máy đang có chuyện mất đoàn kết nội bộ, giảm sút sản xuất, Bác hỏi đồng chí Bí thư Đảng ủy:

- Ở đây có mất đoàn kết không chú?

- Thưa Bác, có ạ.

Bác thân tình nói: "Đoàn kết là một truyền thống quý báu của nhân dân ta, Đảng phải có trách nhiệm giữ vững khối đoàn kết đó. Tại sao ở đây lại có tình trạng mất đoàn kết?". Và Bác nhấn mạnh: "Đoàn kết là một trong những nhân tố quan trọng dẫn đến thắng lợi của nhà máy".

Thăm nhà máy, Bác rất quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Đến phân xưởng nào Bác cũng hỏi: "Chất lượng hôm nay đã tốt hơn chưa? Mỗi ngày các cháu làm được bao nhiêu phích, bao nhiêu bóng đèn?"... Bác hỏi đồng chí Giám đốc nhà máy:

- "Chú làm Giám đốc, trong bữa ăn tối của gia đình, bóng đèn bị hỏng, chú có bực không?

- Dạ thưa Bác, có ạ!

- Thế thì mọi người dùng bóng đèn kém chất lượng họ cũng bực như chú đấy!

Có điều lạ, từ những ngày ấy, Bác đã quan tâm tới việc giữ gìn cảnh quan môi trường, vệ sinh công nghiệp của nhà máy. Thấy thực trạng vệ sinh, môi trường nhà máy còn chưa tốt, Bác nói:

- Bác đã có dịp đến thăm những nhà máy ở nước bạn, anh em công nhân nước bạn giữ nhà máy rất sạch, rất đẹp. Còn nhà máy của chúng ta ở đây bẩn quá. Máy móc bẩn này, tường nhà bẩn này, nơi làm việc cũng bẩn này. Vệ sinh công nghiệp không bảo đảm thì ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, có đúng không các chú?

Bác quan tâm tới con người, quan tâm đến từ những điều tưởng như nhỏ nhất. Vừa dừng xe, Bác đã đi thẳng ra khu vệ sinh công cộng. Bác nói với các lãnh đạo nhà máy: "Các chú là người chú, người anh của công nhân, sao không nhắc nhở mọi người có ý thức giữ vệ sinh nơi công cộng?". Vào thăm nhà ăn, thấy bàn ghế ngổn ngang bề bộn, thấy trên bàn ăn có những chiếc xương, Bác bảo: "Sao các chú sống hoang dã thế!". Thấy có nhiều ruồi, Bác hỏi: "Các cô, các chú có nghe thấy tiếng gì không? Bác nghe như tiếng trực thăng đang bay!"... Ra sân nhà ăn có chỗ lầy lội, Bí thư Đảng ủy sợ trơn nên mời Bác đi lối khác, Bác xua tay: "Chú cứ để Bác đi, Bác có ngã vì trơn thì sau này các cô, các chú mới không bị ngã!"...

Trong lần về thăm nhà máy khi đó, Bác Hồ đã đi tới nhiều nơi, hỏi thăm nhiều người lao động, từ việc quan tâm tới vấn đề tiết kiệm nguyên, nhiên, vật liệu; quan tâm tới học tập, đào tạo, nâng cao trình độ của CNVC, nhất là thanh niên; quan tâm tới giữ gìn môi trường, vệ sinh công nghiệp; quan tâm tới nơi ăn, chỗ ở của người lao động... Bác còn dặn Đảng bộ, dặn CBCNVC nhà máy nhiều điều, ân cần, sâu sắc. Trước lúc ra về, Bác dặn: "Các cô, các chú cố gắng làm tốt, Bác sẽ về thăm".

Học tập và làm theo lời dạy của Người, từ ngày khởi công xây dựng Nhà máy Bóng đèn phích nước Rạng Đông năm 1958, đến nay Rạng Đông vẫn không ngừng lớn mạnh, luôn tỏa sáng.

Gần đây nhất, trong năm 2008, khủng hoảng tài chính và suy thoái toàn cầu tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế Việt Nam. Đây là phép thử nghiệt ngã đối với Rạng Đông. Mặc dù vậy, doanh số tiêu thụ năm 2008 của Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông vẫn đạt 890,8 tỷ đồng, tăng 50 tỷ đồng so với năm 2007, lợi nhuận vẫn đạt con số 48,9 tỷ đồng. Vượt qua năm 2008, Rạng Đông đã đặt thêm một dấu son nối dài thêm truyền thống 19 năm liền (1990- 2008) phát triển liên tục, ổn định, tốc độ cao, có hiệu quả cao- khẳng định sự phát triển bền vững.

Năm 2009, tác động của khủng hoảng kinh tế thế giới với Việt Nam vẫn còn nặng nề. Rạng Đông vẫn quyết tâm "vượt qua chính mình", vượt qua thách thức, lập thành tích báo công với Bác Hồ nhân ngày kỷ niệm 45 năm Bác về thăm nhà máy (28/4/1964- 28/4/2009). Toàn công ty đã thực hiện một cao trào thi đua đặc biệt và mang lại kết quả tốt đẹp. Doanh số tiêu thụ 4 tháng đầu năm 2009 (đến 28/4/2009) đạt 355 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện Rạng Đông đã có 2.200 CBCNVC, có mạng lưới 350 đầu mối phân phối và trên 6.000 cửa hàng tiêu thụ sản phẩm trên toàn quốc. Ở thị trường Campuchia, Lào và nhiều nước khác, thị phần của Rạng Đông không ngừng mở rộng.

Có được kết quả đáng khích lệ như vậy, Rạng Đông đã phải trải qua biết bao thăng trầm và những lời căn dặn của Bác ngày về thăm luôn là kim chỉ nam cho mỗi bước đi, cho chiến lược phát triển ngắn hạn, dài hạn của công ty. Đó là phát triển doanh nghiệp, quan tâm tới con người, cải thiện đời sống cho người lao động, đoàn kết, tiết kiệm, sản xuất sản phẩm tốt cho xã hội, có trách nhiệm với cộng đồng, không ngừng vươn lên để ngày mai tốt hơn hôm nay!

Nguồn www.baokinhteht.com.vn

-----Quay lại-----
Các tin liên quan:

Hội nghị Hợp tác xã sản xuất – kinh doanh mạnh toàn quốc lần thứ nhất: Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải dự và phát biểu chỉ đạo   12/11/2009 12:00:00 a.m.
Hội nghị Hợp tác xã sản xuất – kinh doanh mạnh toàn quốc lần thứ nhất: Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải dự và phát biểu chỉ đạo Nhằm tổng kết, rút ra những bài học kinh nghiệm từ những HTX hoạt động có hiệu quả, trên cơ sở đó
Gặp mặt các học viên Lớp học của phụ nữ châu Á - khóa 4   12/11/2009 12:00:00 a.m.
Gặp mặt các học viên Lớp học của phụ nữ châu Á - khóa 4 Chiều 20/8, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Xuân Hiên đã có buổi gặp mặt các học
Hội nghị đánh giá kết quả triển khai chương trình phối hợp hoạt động “Phát huy vai trò của công tác thi đua, khen thưởng làm động lực thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể giai đoạn 2006 - 2010”   14/09/2009 12:00:00 a.m.
Hội nghị đánh giá kết quả triển khai chương trình phối hợp hoạt động “Phát huy vai trò của công tác thi đua, khen thưởng làm động lực thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể giai đoạn 2006 - 2010” Ngày 11/9, Liên minh HTX Việt Nam và Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai chương trình phối hợp hoạt động
Hội nghị ban chấp hành Liên Minh hợp Tác Xã   7/09/2009 12:00:00 a.m.
Hội nghị ban chấp hành Liên Minh hợp Tác Xã Trong hai ngày 12 và 13 tháng 01 năm 2009, tại Hà Nội, Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9 khoá III để tổng kết hoạt động năm 2008, triển khai nhiệm vụ năm 2009 và kế hoạch tổ chức đại hội Liên minh HTX Việt Nam lần thứ IV vào đầu năm 2010
Thông điệp của Liên minh HTX quốc tế (ICA)   31/07/2009 12:00:00 a.m.
Thông điệp của Liên minh HTX quốc tế (ICA)

Theo nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi ICA do Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đề nghị, các HTX vững vàng trong khủng hoảng hơn bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào. Các HTX tài chính duy trì được tình trạng tài chính lành mạnh; các HTX nông nghiệp ở nhiều quốc gia vẫn hoạt động có lợi nhuận; các HTX tiêu dùng đều báo cáo tăng doanh số và các HTX của những người lao động ngành nghề vẫn tăng trưởng. Ngày càng có nhiều người lựa chọn mô hình HTX để đối phó với thực trạng kinh tế đang diễn ra.

VCA-DGRV: Hợp tác phát triển phong trào HTX tại Việt Nam  
VCA-DGRV: Hợp tác phát triển phong trào HTX tại Việt Nam Ngày 21/11, tại trụ sở Liên minh HTX Việt Nam (VCA), Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam – ông Nguyễn Ngọc Bảo đã có buổi làm việc với ông Helmut Pabst - Chuyên gia tư vấn DGRV khu vực Đông Nam Á, Liên đoàn HTX Raiffeisen – Cộng hòa Liên đoàn Đức, ông Christian Staacke – Phó Giám đốc DGRV tại Việt Nam, ông Kappes – Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế của DGRV Đức nhân dịp ông tới làm việc tại Việt Nam.
Chủ tịch VCA tham dự Đại hội đồng Liên minh HTX quốc tế tại Malaysia  
Chủ tịch VCA tham dự Đại hội đồng Liên minh HTX quốc tế tại Malaysia
Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam - Nguyễn Ngọc Bảo tham dự Chương trình tự hào nông dân Việt Nam qua 30 năm đổi mới  
Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam - Nguyễn Ngọc Bảo tham dự Chương trình tự hào nông dân Việt Nam qua 30 năm đổi mới
VCA: Làm việc về xây dựng mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị  
VCA: Làm việc về xây dựng mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị
  Tin nổi bật
Nghị định 91/2009 của Chính phủ về kinh doanh vận tải
Nghị định 91/2009 của Chính phủ về kinh doanh vận tải
Nghị định này quy định về kinh doanh, điều kiện kinh doanh và việc cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.
45 năm thực hiện lời Bác Hồ dạy
45 năm thực hiện lời Bác Hồ dạy
Ngày 28/4/1964, Bác Hồ về thăm Nhà máy Bóng đèn phích nước Rạng Đông (nay là Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông). Từ đó tới nay đã 45 năm, ngày 28/4 đã trở thành ngày truyền thống của Rạng Đông.
Những đối tượng tại 61 huyện nghèo được hưởng hỗ trợ 50% lãi suất
Những đối tượng tại 61 huyện nghèo được hưởng hỗ trợ 50% lãi suất
Các đối tượng hộ nghèo, hộ sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp, hợp tác xã, các chủ trang trại đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn 61 huyện nghèo... sẽ được hưởng hỗ trợ 50% lãi suất.
Bưởi Năm Roi Mỹ Hòa đi Tây
Bưởi Năm Roi Mỹ Hòa đi Tây
Ông Trần Văn Sang, Chủ nhiệm Hợp tác xã (HTX) sản xuất và tiêu thụ bưởi Năm Roi Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, cho biết: “Sau khi đã thỏa thuận với các đối tác ở TP Hồ Chí Minh, HTX sẽ xuất khẩu 70 container, tương đương trên 1.000 tấn bưởi sang thị trường châu Âu trong năm 2009 này”...
  Ảnh liên kết
  Hình ảnh hoạt động
  Phần mềm hỗ trợ
HTKK 3.1.4
 

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VĨNH LONG
123 Trần Phú, phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
ĐT: 02703.853107; Fax: 02703.829655

Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông - Sở Thông Tin & Truyền Thông Vĩnh Long(đt:0703836768)